Honda tuyên bố ngừng sản xuất mẫu xe Accord Hybrid 2008


Ngày 4/06/2007, Honda tuyên bố ngừng sản xuất mẫu xe hybrid xăng-điện trong dòng xe Honda Accord 2008. “Chúng tôi nhận thấy các mẫu xe hybrid của chúng tôi phát huy tốt hơn trong các mẫu xe nhỏ”, người phát ngôn của Honda tuyên bố. Quyết định này được công bố chỉ sau vài ngày Honda nhận được danh hiệu “nhà sản xuất ô tô sạch nhất” được trao bởi UCS.

 

Tuy nhiên, Honda vẫn duy trì cam kết sản xuất các mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu, bao gồm mẫu xe hybrid mới sẽ được giới thiệu vào 2009. Chiếc xe sẽ giống như dòng xe compact (nhỏ gọn) hoặc bán compact, có thể là nhỏ hơn model Honda Civic hiện nay. Ngược lại, với model Honda Accord thì lớn hơn Honda Civic, và do đó sẽ kém cạnh tranh trên thị trường như model xe thống lĩnh thị trường Toyota Prius

Chiếc Accord Hybrid được bán từ 2004 ở thị trường Bắc Mỹ với giá khá rẻ: chỉ 25.000 USD nhưng cũng chỉ có 6.100 chiếc được bán ra trong năm 2006. Trong khi đó, Toyota Prius có số lượng bán đáng kinh ngạc là 729.800 chiếc từ khi được giới thiệu lần đầu vào 1997.

Honda vẫn sẽ tiếp tục giới hiệu phiên bản hybrid cho mẫu xe Honda Civic, với doanh số 153.000 chiếc từ khi giới thiệu vào năm 2001 tại Nhật Bản, Châu Âu và Bắc Mỹ. Đến 2009, Honda Civic hybrid sẽ vẫn được giữ lại và kỳ vọng sẽ là sản phẩm cạnh tranh hàng đầu của Honda với các đối thủ các như Toyota Prius.

Vama.wordpress.com (theo autotechtoday.com) 

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s