Áp thuế nhập khẩu ô tô mới từ 2/4


Theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, quyết định tăng thuế đối với mặt hàng ôtô mới nguyên chiếc từ 60% lên 70% và thuế với mặt hàng xe đã qua sử dụng đã được đăng công báo vào ngày 18/3.

Như vậy, thuế suất mới bắt đầu áp dụng cho các tờ khai hải quan kể từ ngày 2/4 tới, đúng quy định sau 15 ngày đăng công báo.

11 liên doanh tiêu thụ 80.000 xe trong năm 2007. Ảnh: Hoàng Hà.

Theo quyết định do Bộ Tài chính ban hành hôm 11/3 vừa qua, các loại ôtô chở người, kể cả dòng xe đua, xe cứu thương và xe hạng golf… đều được áp dụng thuế suất 70%.

Đối với loại xe đã qua sử dụng mức tăng cao nhất tập trung vào dòng xe hạng trung có dung tích xi-lanh động cơ từ 2,0 đến 4,0 với mức tăng 1.500-3.000 USD mỗi xe. Dòng xe hạng nhỏ dưới 5 chỗ ngồi có dung tích xi-lanh động cơ từ 1,0 trở xuống tăng thêm 300 USD, tương đương 11% so với mức hiện hành. Riêng các dòng xe hạng sang và siêu sang có dung tích động cơ từ 4,0 lít đến 5,0 lít và từ 5,0 lít trở lên vẫn giữ nguyên mức hiện hành là 26.400 USD và 30.000 USD.

Lần tăng thuế nhập khẩu ôtô lần này được Bộ Tài chính lý giải là nhằm giảm gánh nặng nhập siêu và giảm ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn.

Theo thống kê của Bộ Tài chính, trong hai tháng đầu năm, nhập siêu của cả nước lên tới hơn 4 tỷ USD, trong đó kim ngạch ôtô dưới 12 chỗ ngồi nhập khẩu là 94 triệu USD, cao gấp 10 lần so với cùng kỳ năm trước.

Theo vnexpress.net

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s