Ôtô nhập khẩu từ ASEAN, Nhật Bản sẽ được giảm thuế


Bộ Tài chính vừa ban hành biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện hiệp định đối tác kinh tế toàn diện ASEAN – Nhật Bản (AJCEP) giai đoạn 2008-2012.


Theo đó, mặt hàng ô tô và các loại xe khác nhập khẩu từ 5 nước thuộc khối ASEAN gồm: Bruney, Lào, Malaysia, Mianma, Singapore và Nhật Bản, sẽ được giảm thuế nhập khẩu với mức giảm phổ biến từ 1% đến vài chục phần trăm, tuỳ theo nhóm hàng. Cụ thể, các loại ô tô có động cơ thiết kế chủ yếu để chở người, kể cả xe có khoang hành lý riêng, ô tô đua, xe cứu thương… sẽ được giảm từ mức thuế suất 9% xuống mức thuế suất 6% (từ 1-4-2011 đến hết 31-3-2012). Các mặt hàng khác như sữa, đồ điện tử, điều hòa nhiệt độ, điện thoại, thức ăn chăn nuôi, rau quả, lúa gạo… cũng nằm trong diện được giảm thuế với các mức phổ biến 3-20%.

Được biết, ngay sau khi Hiệp định AJCEP có hiệu lực (1/12/2008), có 7.264/9.111 dòng sản phẩm hàng hóa xuất khẩu (XK) của Việt Nam vào thị trường Nhật Bản đã được hưởng thuế suất 0%. Và trước đó cũng đã có khoảng 4.000 dòng sản phẩm đã được hưởng thuế suất 0%. Các lần cắt giảm thuế hàng năm sẽ thực hiện trong giai đoạn từ 1/ 4 đến 31/3 năm sau.

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s