Honda Civic có giá mới từ tháng 5/2009


vama.wordpress.com – Từ 10/5/2009, Honda Việt Nam công bố mức giá mới áp dụng cho xe Honda Civic. Theo đó, giá xe Honda Civic có xu hướng tăng từ 1.200 – 1.800 USD tùy theo từng model.

Giải thích cho việc tăng giá lần này, đại lý Honda cho biết là do Honda Việt Nam có một số thay đổi nhỏ trong thiết kế của các phụ kiện. Tuy nhiên, đối với người tiêu dùng thì đây là hành động…làm giá.

Có thể trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay thì Honda Việt Nam đã điều chỉnh kế hoạch sản xuất theo hướng giảm sản lượng. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của nhà nước như giảm 5% phí trước bạ, giảm thuế TTĐB đối với xe 5 chỗ dung tích dưới 2.0L đã kích thích nhu cầu mua xe.

Lần trước, khi thuế TTĐB đối với Civic giảm thì Honda đã… làm ngơ hưởng lợi. Lần này thì Honda Việt Nam lại quyết định đi ngược lại với xu thế của thị trường, với chính sách hỗ trợ của nhà nước bằng việc tăng giá xe!

Hiện nay, trong tình hình thị trường xe 5 chỗ đang “ấm” dần trong khi sản lượng Honda Civic không thể tăng thì Honda quyết định tăng giá là cách làm “thông minh” để có lợi nhuận cao nhất. Và khi thị trường nguội đi thì sẽ dùng khoản tăng này để làm khuyến mãi kích cầu. Cuối cùng thì chỉ có người tiêu dùng bị thiệt.

Cập nhật giá xe ô tô Honda đang áp dụng hiện nay:

Mẫu xe

Giá cũ (VND)

Giá mới (USD)

Civic 1.8MT

29.400

30.600

Civic 1.8AT

32.800

34.000

Civic 2.0AT

36.700

38.500

CR-V 2.4AT

49.700

49.700

Bảng giá xe ô tô Honda

Giá xe ô tô Honda qua các thời kỳ

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s